Tin Tức

Nước mắm chay có thể thay thế được nước mắm truyền thống không?

Nước mắm chay có thể thay thế được nước mắm truyền thống không?

Nước mắm chay có thể thay thế được nước mắm truyền thống không là một trong những câu hỏi được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Hãy cùng Chay Ngon Hùng Phát giải đáp câu hỏi trên bằng cách so sánh hai loại nước mắm trên và tìm hiểu nước mắm chay cùng nguyên liệu làm nên loại nước mắm đặc biệt này.

Nguyên liệu làm nên nước mắm chay

Nước mắm chay nhà Chay Ngon Hùng Phát được chế biến từ nấm hương và nấm đông cô, 2 nguyên liệu quen thuộc của tín đồ yêu thích ăn chay, chứa độ đạm khá cao. Chính vì thế, khi sử dụng nấm làm nguyên liệu chính của nước mắm chay sẽ cho ra thành phẩm là loại nước mắm có độ đạm tương đồng với nước mắm được làm từ cá.

Hương vị của nước mắm chay

Nước mắm chay

Nước mắm chay được làm từ nấm giữ trọn hương vị đặc trưng của nấm, ngọt mặn hòa quyện tinh tế, vị ngon đậm đà và để lại hậu vị thanh, dễ chịu trong cuốn họng vì được làm từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên. Nguyên liệu nấm sau thời gian nấu, ủ, chắt lọc thành những giọt nước mắm chất lượng, óng vàng song sánh và thơm lừng, ngon không thua kém gì những loại nước mắm mặn ngoài thị trường.

Dinh dưỡng của nước mắm chay

Nguồn nguyên liệu chính làm nước mắm từ nấm vì thế nước mắm chay chứa nhiều dưỡng chất và lợi ích tốt cho sức khỏe từ nấm hương/ nấm đông cô được xem là “vua của những loại nấm”.

Công dụng của nước mắm chay

Nước mắm chay phù hợp cho cả người ăn chay, thuần chay, dưỡng sinh hay ăn mặn. Nước mắm chay có thể dùng là nước mắm chấm, pha chế nước sốt, ướp nguyên liệu, nêm nếm gia vị cho các món kho, chiên, xào, rim, canh, soup,… đặc biệt giúp các món chay thêm hương vị và ngon miệng.

Đặc biệt, nước mắm chay được làm từ nguyên liệu thực vật vì thế góp phần bảo vệ môi trường và nguồn tài nguyên động vật.

Nước mắm chay – Lựa chọn tuyệt vời cho người ăn chay

Khi lựa chọn chế độ ăn chay, nhiều người khá khó khăn trong việc lựa chọn được sản phẩm ưng ý vừa   làm từ nguồn nguyên liệu thực vật vừa thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày. Nước mắm chay là một trong những sản phẩm chay được yêu thích từ Chay Ngon Hùng Phát – thương hiệu độc quyền của công ty Hùng Phát uy tín và chất lượng hơn 35 năm. Bằng quy trình sản xuất chặt chẽ giữ trọn vị ngon, chất lượng và dinh dưỡng, nước mắm chay sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để chế biến món ngon cho gia đình thân yêu.

Sau khi tìm hiểu về nước mắm chay chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Nước mắm chay có thay thế cho nước mắm thường được không”. Nước mắm chay hoàn toàn có thể thay thế cho nước mắm truyền thống và đặc biệt còn phù hợp với nhiều chế độ ăn uống khác nhau cùng yêu cầu khắt khe của người nội trợ. Nước mắm chay từ thương hiệu Chay Ngon Hùng Phát là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn ngon của gia đình bạn không chỉ mang hương vị độc đáo mà còn chứa nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và môi trường sống của chúng ta.

Đang xem: Nước mắm chay có thể thay thế được nước mắm truyền thống không?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng